Tin tức sự kiện

Kho bạc Nhà nước Hà Nội tổ chức Lễ phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do cơn bão số 3 và lũ lụt gây ra

Hưởng ứng Lời kêu gọi “Nhân dân Thủ đô tham gia ủng hộ các tỉnh bị thiệt hại do bão lũ” của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội, sáng ngày 11/9/2024, Công đoàn KBNN Hà Nội tổ chức Lễ Phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do cơn bão số 3 và lũ lụt do hoàn lưu bão gây ra.

Tham dự Lễ Phát động có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc KBNN Hà Nội; các đồng chí trong Ban Lãnh đạo KBNN Hà Nội; các đồng chí Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng, Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Đoàn thanh niên, cùng toàn thể cán bộ công chức, người lao động KBNN Hà Nội.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương, Giám đốc KBNN Hà Nội cùng các đồng chí Phó Giám đốc ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do cơn bão số 3 và lũ lụt gây ra.

Những ngày vừa qua, cơn bão số 3 (có tên quốc tế Yagi) với cường độ rất mạnh đã tràn vào các tỉnh miền Bắc nước ta gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Hoàn lưu bão số 3 gây mưa lớn dẫn đến nhiều khu vực xảy ra lũ quét, sạt lở đất, ngập lụt nghiêm trọng. Trước những đau thương, mất mát của đồng bào, tại buổi lễ, toàn thể cán bộ, công chức KBNN Hà Nội đã dành một phút mặc niệm đồng bào tử nạn do bão số 3 và các cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh trong khi làm nhiệm vụ phòng chống lụt bão và cứu nạn, cứu hộ.

Với tinh thần chung tay cùng đồng bào khắc phục hậu quả của thiên tai, lũ lụt, phát huy truyền thống "Tương thân, tương ái", "Lá lành đùm lá rách", cùng chia sẻ, ủng hộ nhân dân vùng bị thiệt hại do bão lũ gây ra, Công đoàn KBNN Hà Nội kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, người lao động tại KBNN Hà Nội và các KBNN quận, huyện, thị xã trực thuộc đóng góp ít nhất 1 ngày lương để chung tay động viên, hỗ trợ đồng bào khắc phục thiệt hại và các hậu quả do cơn bão số 3 gây ra.

Các đồng chí Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng cùng toàn thể CBCC, người lao động KBNN Hà Nội tham gia ủng hộ đồng bào bị thiệt hại.

Ngay tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo KBNN Hà Nội cùng toàn thể cán bộ công chức, người lao động tại Văn phòng KBNN Hà Nội đã trực tiếp quyên góp, ủng hộ nhân dân vùng bị bão lũ, thiên tai số tiền 75 triệu đồng. Tính đến ngày 13/9/2024, toàn hệ thống KBNN Hà Nội và 30 KBNN quận, huyện trực thuộc đã quyên góp được 443.717.801 đồng. Tổng số tiền ủng hộ được tổng hợp và chuyển về Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội để kịp thời giúp đỡ đồng bào khắc phục hậu quả thiên tai.

Đây là hoạt động thể hiện tình nghĩa đồng bào, tấm lòng sẻ chia và trách nhiệm của mỗi cán bộ công chức, người lao động KBNN Hà Nội đối với đồng bào bị thiệt hại do bão số 3. Những hành động thiết thực, tình cảm sâu sắc và trách nhiệm ngay lúc này sẽ góp phần làm vơi bớt khó khăn, giúp đồng bào sớm ổn định cuộc sống và khôi phục sản xuất./.

Một số hình ảnh tại các KBNN quận, huyện

Toàn thể CBCC, người lao động KBNN Hai Bà Trưng nhiệt tình hưởng ứng, ủng hộ cho đồng bào bị thiệt hại do cơn bão số 3.

KBNN Nam Từ Liêm tích cực quyên góp, ủng hộ đồng bào khắc phục thiệt hại và các hậu quả do cơn bão số 3 gây ra.