Trang chủ

Tin tức sự kiện

Ban vì sự tiến bộ phụ nữ KBNN Hà Nội tổ chức hoạt động kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8-3
 | View count: 404

Ngày 10/3/2018, hòa vào không khí tươi vui của cả Thế giới chào đón và chúc mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3, được sự đồng ý và ủng hộ của Ban Lãnh đạo, Ban vì sự tiến bộ phụ nữ Kho bạc Nhà nước Hà Nội đã tổ chức cho nữ công chức Kho bạc Thành phố thăm quan di tích lịch sử tại Hải Phòng.

Được sự hỗ trợ của Ban chấp hành Công đoàn, đoàn Thanh niên và sự hưởng ứng nhiệt tình của phần lớn cán bộ công chức KBNN Hà Nội, trong đó có khoảng hơn sáu mươi nữ công chức (chiếm 70%) cán bộ công chức Văn phòng Kho bac Nhà nước Hà Nội, đặc biệt còn có sự động viên của Ban Lãnh đạo, các Trưởng, phó phòng và một số công chức nam tham gia tích cực và nhiệt tình.

Đoàn xuất phát tại KBNN Hà Nội, điểm đến đầu tiền là khu di tích Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm trên quê hương ông ở làng Trung Am, xã Lý Học, huyện Vĩnh Bảo. Đến đây cả đoàn được thắp nén hương thơm, tưởng nhớ và khắc ghi những đóng góp của Nguyễn Bỉnh Khiêm, một danh nhân văn hoá, một nhà hiền triết mà sự nghiệp và tên tuổi của ông đã lưu danh mãi cùng đất nước. Khu di tích gồm nhiều hạng mục công trình, là nơi thờ cúng và trưng bày hiện vật về thân thế và sự nghiệp của ông. Đặc biệt trong không gian của khu di tích có rất nhiều vườn tượng, với kích thước bằng người thật, diễn tả lại cuộc đời, cảnh dạy học khi xưa của Nguyên Bỉnh Khiêm, tạo nên một khung cảnh gần gũi và sống động.

Tiếp đến, Đoàn tham quan di tích tại Đền Bà Đế nằm ở chân núi Độc, thuộc phường Ngọc Hải, Quận Đồ Sơn, Tp. Hải Phòng. Đây là một trong những ngôi đền nổi tiếng về danh thắng và linh thiêng.  Ðền thờ bà Đế – vợ chúa Trịnh Giang được vua Tự Ðức về thăm và ban sắc phong “Ðông Nhạc Ðế Bà – Trịnh chúa phu nhân”. Ðền có cấu trúc giản dị nhưng thanh thoát và trang nhã, nép mình vào lưng núi, trước mặt là biển khơi bao la, tạo nên một kỳ quan thiên nhiên độc đáo không thua gì “Nam thiên đệ nhất động – Chùa Hương”.

Điểm đến cuối cùng là tham quan di tích lịch sử tại Chùa Hang (Cốc Tự), Khu I, phường Vạn Sơn, quận Đồ Sơn, TP. Hải Phòng, đây là một ngôi chùa có kiến trúc rất đặc biệt với 3 tầng tựa vách núi, với không khí trang nghiêm thanh tịnh.

Trong chuyến đi này, Đoàn không chỉ được tham quan những khu di tích nổi tiếng hùng vĩ tại Hải Phòng mà còn được tận hưởng những cái nắng, cái gió, cái mặn nồng của biển cả nơi đây giúp chị em phụ nữ tẩn hưởng những phút giây thư gián, vui tươi và sôi nổi.

Chuyến tham quan đã thành công tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong mỗi cán bộ công chức. Qua hoạt động này, cũng nhằm mục đích khích lệ, động viên tinh thần chị em phụ nữ tạm quên đi những lo toan, mệt nhọc để tiếp tục hoàn thành tốt những nhiệm vụ được giao, đồng thời tăng cường hơn nữa tình đoàn kết trong cơ quan, động viên, khích lệ tinh thần làm việc hăng say cho các nữ công chức Kho bạc Nhà nước Hà Nội./.

Một số hình ảnh buổi thăm quan: