Trang chủ

Tin Kho bạc Nhà nước Hà Nội

Kho bạc Nhà nước Hà Nội tổ chức đào tạo trực tuyến nghiệp vụ.
 | View count: 322

Ngày 06/7/2018, tại trụ sở Kho bạc Nhà nước (KBNN) Hà Nội, số 15 Trần Khánh dư – Hoàn Kiếm - Hà Nội đã tổ chức Hội nghị đào tạo trực tuyến nghiệp vụ cho người sử dụng phần mềm truyền dữ liệu từ DTHN, DTLN sang THBC.

Tham dự và chỉ đạo hội nghị, có đồng chí Ngô Tuấn Phong – Phó Giám đốc Kho bạc Nhà nước Hà Nội chủ trì và điều hành hội nghị cùng Lãnh đạo phòng Tin học, ODA, KSC TW1, KSC TW2, KSC Địa phương và một số chuyên viên các phòng Tin học, Kiểm soát chi. Tại các điểm cầu KBNN quận, huyện, thị xã trực thuộc KBNN Hà Nội các đồng chí Lãnh đạo đại diện đơn vị và một số các đồng chí chuyên viên nghiệp vụ kiểm soát chi.

Toàn cảnh Hội nghị:

 

Phát biểu khai mạc hội nghị, Trưởng phòng Tin học KBNN Hà Nội Vũ Xuân Phong đã nêu bật tầm quan trọng của việc triển khai đào tạo, hướng dẫn người sử dụng làm sạch số liệu trên chương trình Tổng hợp báo cáo phục vụ công tác quyết toán niên độ năm 2017.

Đồng chí, Vũ Xuân Phong – Trưởng phòng Tin học phát biểu khai mạc Hội nghị tập huấn

Bên cạnh đó, đồng chí cũng khẳng định trên thực tế thực hiện báo cáo quyết toán vốn đầu tư niên độ 2017 và báo cáo định kỳ đầu năm 2018 trên chương trình THBC cho thấy: các chương trình quản lý vốn đầu tư của KBNN Hà Nội (ĐTHN và ĐTLN) do đã được xây dựng từ nhiều năm về trước, hệ thống dữ liệu thiếu nhiều chỉ tiêu báo cáo theo yêu cầu của chương trình THBC phiên bản mới nên không thể đảm bảo kết xuất số liệu đầy đủ và chính xác sang chương trình THBC. Vì vậy, cần phải nâng cấp Module truyền số liệu từ chương trình DTHN và DTLN sang chương trình THBC- DTKB LAN nhằm mục đích: xây dựng lại các tiêu thức xử lý dữ liệu, đảm bảo truyền đầy đủ phát sinh trên DTHN, DTLN sang THBC-DTKB và phù hợp với chỉ tiêu báo cáo theo thông tư hiện hành; thay đổi  mô hình xử lý dữ liệu từ mô hình xử lý tập trung sang mô hình xử lý phân tán; xây dựng hệ thống sổ theo dõi, đối chiếu chi tiết các nghiệp vụ cần quản lý... có ý nghĩa hết sức thiết thực và quan trọng, giảm tải khối lượng công việc thủ công đối với các đơn vị trong hệ thống KBNN Hà Nội. Ứng dụng đi vào hoạt động sẽ đảm bảo các chương trình DTHN, DTLN do KBNN Hà Nội xây dựng từ nay sẽ tồn tại song song với các chương trình của KBNN về quản lý các DA ĐTXDCB. Đây cũng là cơ hội để chia sẻ, trao đổi các vướng mắc và được các chuyên gia giải đáp những thắc mắc, giải thích về quy trình nghiệp vụ...

Một số hình ảnh tại điểm cầu KBNN Hà Nội: