Trang chủ

Tin Kho bạc Nhà nước Hà Nội

Kho bạc Nhà nước Hà Nội tổ chức tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ năm 2018
 | View count: 349

Ngày 07/7/2018, tại trụ sở Kho bạc Nhà nước (KBNN) Hà Nội, số 15 Trần Khánh dư – Hoàn Kiếm - Hà Nội đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2018 nhằm nâng cao nhận thức về an toàn phòng cháy, chữa cháy .

Tham dự và chỉ đạo hội nghị, có đồng chí Ngô Tuấn Phong – Phó Giám đốc KBNN Hà Nội, Trưởng ban chỉ huy PCCC cùng Lãnh đạo các phòng nghiệp vụ và toàn thể cán bộ công chức trong hệ thống KBNN Hà Nội. Về phía Cảnh sát PCCC TP Hà Nội có Thiếu tá Ngô Văn Anh - Giảng viên trường Đại học PCCC, Thượng úy Lê Văn Bình - Cán bộ PCCC.

Đồng chí, Ngô Tuấn Phong – Phó Giám đốc KBNN Hà Nội, Trưởng ban chỉ huy PCCC phát biểu tại hội nghị

Để thực hiện tốt công tác phòng cháy, chữa cháy và nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm về công tác này cho công chức, KBNN Hà Nội phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC số 1 - Cảnh sát PCCC thành phố Hà Nội tổ chức tập huấn về công tác PCCC tại đơn vị. 

Đồng chí, Thiếu tá Ngô Văn Anh – Giảng viên trường Đại học PCCC

Tại buổi tập huấn, bên cạnh việc cung cấp những thông tin về một số vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước và địa bàn Hà Nội trong những năm gần đây, giảng viên đã truyền đạt những kiến thức cơ bản về công tác PCCC, các nguyên nhân gây ra cháy nổ và một số biện pháp PCCC tại cơ quan và gia đình. Ngoài ra, các học viên còn được hướng dẫn sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy...

Đây là dịp để cán bộ, công chức KBNN Hà Nội nâng cao hiểu biết và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC, qua đó chủ động trong công tác PCCC, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống cháy nổ./.