Trang chủ

Tin Kho bạc Nhà nước Hà Nội

Kho bạc Nhà nước Hà Nội tham gia tập huấn trực tuyến nghiệp vụ văn thư, lưu trữ và bảo vệ bí mật nhà nước
 | View count: 609

Trong hai ngày 10-11/04/2018, tại trụ sở Kho bạc Nhà nước (KBNN), số 32 Cát Linh – Đống Đa - Hà Nội đã tổ chức Hội nghị Tập huấn trực tuyến nghiệp vụ văn thư, lưu trữ và bảo vệ bí mật nhà nước.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Lê Hùng Sơn – Giám đốc Trường Nghiệp vụ Kho bạc, đại diện các đơn vị thuộc KBNN cùng các công chức làm công tác văn thư lưu trữ các đơn vị KBNN tỉnh, thành phố tại 63 điểm cầu trên cả nước. Đại diện tại điểm cầu KBNN Hà Nội có đồng chí Phùng Xuân Tú – Chánh văn phòng KBNN Hà Nội và các đồng chí chuyên viên văn phòng, cùng các đồng chí làm công tác văn thư tại các KBNN quận, huyện, thị xã trực thuộc KBNN Hà Nội.

Toàn cảnh Hội nghị:

Đồng chí, Phùng Xuân Tú – Chánh văn phòng chủ trì tại điểm cầu KBNN Hà Nội

Phát biểu khai mạc hội nghị, Giám đốc Trường Nghiệp vụ Kho bạc Lê Hùng Sơn đã nêu bật tầm quan trọng của việc triển khai nghiệp vụ văn thư, lưu trữ và bảo vệ bí mật nhà nước, đáp ứng những yêu cầu mới đặt ra với ngành kho bạc.

Bên cạnh đó, Giám đốc Trường Nghiệp vụ Kho bạc cũng khẳng định Hội nghị tập huấn lần này có ý nghĩa hết sức thiết thực và quan trọng đối với các đơn vị KBNN, đặc biệt là trong bối cảnh tình hình đảm bảo an toàn thông tin, an ninh mạng có những diễn biến phức tạp, khó lường như hiện nay. Với mục tiêu tăng cường kiểm soát quản lý văn bản đi – văn bản đến, làm rõ vai trò, trách nhiệm của từng đơn vị trong toàn bộ quy trình. Thông qua Hội nghị này, KBNN hy vọng lãnh đạo các đơn vị KBNN cũng như từng cán bộ văn thư, lưu trữ sẽ có dịp để được nghe giảng viên trình bày các nội dung cơ bản về nghiệp vụ quản lý văn bản đi, đến và quản lý con dấu của đơn vị mình. Đây cũng là cơ hội để chia sẻ, trao đổi các vướng mắc và được các chuyên gia giải đáp về cơ chế chính sách, quy trình nghiệp vụ…

Đồng chí, Lê Hùng Sơn – Giám đốc Trường Nghiệp vụ Kho bạc phát biểu khai mạc Hội nghị tập huấn

Phát biểu kết luận Hội nghị, Giám đốc Trường Nghiệp vụ Kho bạc Lê Hùng Sơn biểu dương đại biểu thuộc các đơn vị KBNN đã tham gia tập huấn nghiêm túc, có trách nhiệm và lĩnh hội đầy đủ các nội dung tập huấn tại Hội nghị. Đồng thời Giám đốc Trường Nghiệp vụ cũng đề nghị các đơn vị KBNN các tỉnh, thành phố khẩn trương tổ chức triển khai thực hiện một số nội dung: phổ biến lại cho toàn thể công chức thuộc đơn vị và các đơn vị làm công tác văn thư trên địa bàn về các nội dung đã được phổ biến, tập huấn tại Hội nghị này để triển khai các quy định mới trong công tác văn thư - lưu trữ - bảo vệ bí mật nhà nước./.

 

Giảng viên: Thạc sỹ, Lê Thị Nguyệt Lưu - Khoa Văn thư lưu trữ, Trường đại học KHXH&NV