Trang chủ

Tin Kho bạc Nhà nước Hà Nội

KBNN Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018
 | View count: 762

Sáng ngày 05/01/2018, KBNN Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018. Tham dự hội nghị có đồng chí Đào Thái Phúc – Giám đốc KBNN Hà Nội; các đồng chí trong Ban Lãnh đạo, các trưởng, phó phòng thuộc KBNN Hà Nội và Giám đốc Kho bạc quận, huyện, thị xã trực thuộc.

 

 

Đồng chí Đào Thái Phúc, Giám đốc KBNN Hà Nội: Báo cáo kết quả công tác năm 2017 và nhiệm vụ năm 2018 của KBNN Hà Nội tại Hội nghị

 

Thay mặt KBNN Hà Nội, đồng chí Đào Thái Phúc – Giám đốc KBNN Hà Nội báo cáo kết quả hoạt động Kho bạc Nhà nước Hà Nội năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018. Báo cáo nêu rõ kết quả đã đạt được trong năm.

Căn cứ kế hoạch triển khai nhiệm vụ công tác năm 2017 của hệ thống KBNN, KBNN Hà Nội đã tích cực triển khai, phối hợp với các Sở ngành, quận, huyện phấn đấu thực hiện dự toán năm được giao, chỉ đạo các Kho bạc quận huyện thực hiện nghiêm túc, khẩn trương. Cụ thể:

Trong công tác phối hợp thu ngân sách nhà nước (NSNN), các KBNN quận, huyện và KBNN Hà Nội phối hợp tốt, có hiệu quả với cơ quan thu như Thuế, Hải quan, các hệ thống Ngân hàng thương mại (NHTM) thực hiện các giải pháp, biện pháp theo chỉ đạo của KBNN và UBND Thành phố trong công tác thu, trao đổi cung cấp thông tin, tạo điều kiện thuận lợi cho người nộp thuế; tập trung nhanh và hạch toán kịp thời, đầy đủ các khoản thu vào NSNN, điều tiết chính xác từng khoản thu cho từng cấp ngân sách.

Hiện đại hóa chương trình thu NSNN, mở rộng mạng lưới, các điểm thu nộp tại tất cả KBNN trực thuộc và tại các NHTM khác như: Agribank, Vietinbank, Vietcombank, BIDV và MB. Hiện nay hệ thống NHTM đã có hàng trăm điểm giao dịch thu NSNN, với mạng lưới được bố trí rộng khắp, đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị, thực hiện chương trình thu thuế của ngân hàng trên máy tính, tạo điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp và người dân làm nghĩa vụ với NSNN trên địa bàn thành phố. Mở rộng các phương thức thu nộp, đưa ra nhiều sự lựa chọn cho đối tượng nộp thuế thông qua máy chấp nhận thẻ (POS), Internetbanking, Mobilebanking... cung cấp chính xác, kịp thời thông tin, số liệu thu NSNN hàng ngày, theo từng cấp ngân sách, đánh giá tình hình thu NSNN so với dự toán giao, phục vụ kịp thời công tác chỉ đạo, điều hành thu NSNN của các cấp lãnh đạo UBND Thành phố, đồng thời cung cấp đầy đủ, kịp thời các cơ quan Thuế, Hải quan, tích cực phối hợp xử lý những vướng mắc trong quản lý thu NSNN. Chủ động rà soát số dư các tài khoản tạm thu chờ nộp ngân sách, tạm giữ chờ xử lý mở tại khoản tại KBNN Hà Nội, thông báo cho cơ quan có thẩm quyền để xử lý, nộp kịp thời vào NSNN theo quy định.

Bên cạnh đó, KBNN Hà Nội thực hiện kiểm soát chặt chẽ các khoản chi NSNN đảm bảo chi đúng đối tượng, chính xác, kịp thời và tiết kiệm chi cho NSNN. Đồng thời, luôn đảm bảo an toàn tuyệt đối tiền, tài sản Nhà nước giao quản lý, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng thất thoát, nhầm lẫn, đảm bảo thu chi chính xác; công tác chi trả, thanh toán cho khách hàng nhanh chóng, kịp thời.

 

Đồng chí Nguyễn Mạnh Đức, trưởng phòng Kế toán nhà nước phát biểu tham luận tại hội nghị

Trong phần tham luận tại hội nghị, đại diện các đơn vị trực thuộc KBNN Hà Nội đã đóng góp ý kiến và đưa ra một số những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc và đề xuất kiến nghị, phương hướng hoạt động năm 2018

Cũng trong Hội nghị, để triển khai tốt nhiệm vụ chính trị được giao KBNN Hà Nội tổ chức ký giao ước thi đua năm 2018 giữa các đơn vị thuộc hệ thống./.

Một số hình ảnh tại hội nghị: