Trang chủ

Tin Kho bạc Nhà nước Hà Nội

Kho bạc Nhà nước Hà Nội tổ chức Lễ ký thỏa thuận mở tài khoản chuyên thu NSNN với các Ngân hàng thương mại trên địa bàn Hà Nội.
 | View count: 1418

.

Chiều ngày 19/07/2017 Kho bạc Nhà nước Hà Nội tổ chức Lễ ký thỏa thuận mở tài khoản chuyên thu NSNN giữa KBNN Hà Nội với hệ thống các Ngân hàng thương mại trên địa bàn Hà Nội gồm: Vietcombank, Vietinbank, BIDV và Agribank.

Đồng chí, Đào Thái Phúc – Giám đốc KBNN Hà Nội phát biểu khai mạc

Tham dự Hội nghị về phía KBNN Hà Nội có đồng chí Đào Thái Phúc – Giám đốc KBNN Hà Nội, các Đồng chí trong Ban giám đốc, lãnh đạo các phòng liên quan, giám đốc các KBNN quận, huyện trực thuộc. Về phía ngân hàng có: Bà Nguyễn thị Kim Oanh – Phó Tổng Giám đốc ngân hàng Vietcombank; Ông Trần Minh Đức – Phó Tổng Giám đốc ngân hàng Vietinbank; Ông Lê Ngọc Lâm - Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Đầu tư và PTVN và lãnh đạo các đơn vị tham gia ký thỏa thuận cùng các Chuyên viên chuyên về công tác Thu NSNN của các Hệ thống NHTM. Về phía cơ quan thông tấn báo chí có các phóng viên đại diện báo đài: Đài truyền hình Việt Nam, Báo Nhân dân, Báo Lao động, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ, Thời báo Ngân hàng và các cơ quan báo đài TW và ĐP về dự và đưa tin.

Theo thỏa thuận, KBNN Hà Nội mở thêm 23 Tài khoản chuyên thu cho các đơn vị trực thuộc tại 4 hệ thống  NHTM gồm: Vietinbank:  4 Tài khoản; Vietcombank:  10 Tài khoản; BIDV: 7 Tài Khoản; Agribank: 2 Tài khoản. Việc mở và sử dụng các TKCT này được thực hiện đồng thời với việc triển khai thanh toán song phương điện tử (TTSPĐT) giữa các NHTM với KBNN Hà Nội theo thỏa thuận hợp tác đã ký trước đây. Như vậy tính đến thời điểm này, KBNN Hà Nội đã có 30 tài khoản Thanh toán Song phương điện tử và Phối hợp thu NSNN, trong đó: Agribank: 17 tài khoản; BIDV: 6 tài khoản; Vietinbank: 6 tài khoản; NHTM Vietcombank: 1 tài khoản. Đồng thời có 52 Tài khoản chuyên thu NSNN tại 05 ngân hàng thương mại Agribank, BIDV, Vietinbank, Vietcombank và Mbbank.

Tính đến nay, việc thu NSNN hiện được triển khai đồng bộ và trên tất cả các kênh giao dịch: qua quầy, ATM, POS… nhằm tăng cường cải cách thủ tục hành chính, giảm thiểu thời gian, đồng thời mở rộng địa bàn và phương thức thu NSNN và giảm thiểu số thu NSNN bằng tiền mặt tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho người có nghĩa vụ nộp NSNN chủ động thực hiện tốt nghĩa vụ của mình./.

Một số hình ảnh tại buổi lễ: