Trang chủ

Tin hoạt động đoàn thể

Tuổi trẻ Kho bạc Nhà nước Hà Nội xung kích, tình nguyện, lập thành tích chào mừng ngày thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh
 | View count: 1197

Trong không khí sôi nổi của tuổi trẻ cả nước thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh(26/3/1931- 26/3/2018), nhằm thiết thực chào mừng 28 năm ngày thành lập hệ thống KBNN (01/04/1990 – 01/04/2018), Đoàn Thanh niên Kho bạc Nhà nước Hà Nội đã có nhiều hoạt động tích cực phát huy tinh thần thi đua và khả năng sáng tạo của các Đoàn viên thanh niên trong cơ quan, trong đó có buổi tổ chức hoạt động ngoại khóa cho Đoàn viên Kho bạc Nhà nước Hà Nội được đánh giá cao.

Ngày 24/3/2018, Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám đốc Kho bạc Nhà nước Hà Nội, Ban Chấp hành chi đoàn đã tổ chức cho các Đoàn viên đi thăm di tích Hang Pác bó, suối Lê nin, thác Bản Giốc… các địa danh mang ý nghĩa lịch sử cách mạng tại tỉnh Cao Bằng.

Khu di tích Pác Bó thuộc xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng chỉ cách thành phố Cao Bằng 55 km về phía Bắc. Đây là một di tích cách mạng nổi tiếng, nơi mà Bác Hồ đã từng làm việc và trực tiếp lãnh đạo của cuộc mạng của dân tộc ta. Tại đây, Đoàn Thanh niên Kho bạc Nhà nước Hà Nội  đã làm lễ dâng hương tại Đền thờ Bác Hồ. Đền thờ được khánh thành vào năm 2011 vào đúng dịp sinh nhật của Bác. Đền thờ nằm trên ngọn núi cao, lừng lững. Phía trước đền thờ là dòng suối Lê-nin lượn lờ; xa xa là những ngọn núi hùng vĩ bao quanh một dải giang sơn gấm vóc của Tổ quốc. Ngay ở chính giữa điện thờ là bức tượng Bác Hồ được nhà điêu khắc Nguyễn Phú Cường thể hiện. Đó là một bức tượng chân dung Bác Hồ được các nghệ sĩ trong giới đánh giá rất cao. Và phía trên cao là dòng chữ: HỒNG NHẬT CAO MINH được chạm trổ tinh vi. Ngôi đền thể hiện tình cảm và nguyện vọng của nhân dân cả nước, đặc biệt là nhân dân các dân tộc tỉnh Cao Bằng đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh muôn vàn kính yêu. Đền thờ Bác được xây dựng tại một vị trí trung tâm vùng đất thiêng Pác Bó, nơi có cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, sinh khí nghìn năm hội tụ. Kiến trúc của ngôi đền là sự kết hợp hài hòa giữa đặc trưng kiến trúc truyền thống Cao Bằng với nét kiến trúc hiện đại, tạo cảm giác uy nghi nhưng vẫn gần gũi, giản dị. Khi được nghe thuyết minh và nghe giới thiệu về những năm tháng hoạt động cách mạng của Người tại nơi đây, ta càng thêm khâm phục về ý chí cách mạng kiên cường của vị lãnh tụ tài đức song toàn của dân tộc.

Sau khi làm lễ dâng hương, các Đoàn viên cũng được tham quan rất nhiều di tích như suối Lê Nin, Hang Cốc Bó, bãi Cỏ Rạc, núi Các Mác, suối Nậm… tất cả đều ghi dấu thời kỳ lịch sử của dân tộc.

Hôm sau Đoàn đã đến thăm quan Thác Bản Giốc. Thác Bản Giốc Cao Bằng là niềm tự hào của người Việt Nam, là điểm đến mà bất cứ ai cũng phải tới thăm.Thác Bản Giốc là một thác nước cao hùng vĩ và đẹp nhất của Việt Nam, nằm ở địa phận xã Ðàm Thủy, huyện Trùng Khánh, Cao Bằng. Thác Bản Giốc gồm có hai phần, phần chính nằm giữa biên giới Việt – Trung, được phân chia ranh giới bởi dòng sông Quây Sơn chảy phía dưới; và phần còn lại nằm hoàn toàn trên lãnh thổ Việt Nam. Phần thác chính rộng khoảng 100 mét, cao 70 mét và sâu 60 mét, nhìn từ xa thác đổ xuống trắng xóa nguyên sơ, như dải lụa trắng vắt ngang núi rừng, tạo nên một nét quyến rũ. Tới đây chúng tôi mới thấy hết được vẻ đẹp hùng vĩ kỳ diệu của Việt Nam được mẹ thiên nhiên ưu đãi.

Chuyến đi thành công tốt đẹp để lại bao dấu ấn trong lòng mỗi Đoàn viên thanh niên Kho bạc Nhà nước Hà Nội. Chương trình “Hành trình về nguồn” của  Đoàn thanh niên với mong muốn nâng cao tinh thần đoàn kết, tăng thêm niềm tự hào dân tộc đồng thời củng cố ý chí và quyết tâm dâng hiến sức lực vì sự nghiệp chung của toàn Ngành Kho bạc mà Đảng và Nhà nước đã tin tưởng giao phó./.

Một số hình ảnh của chuyến đi: