Trang chủ

Tin hoạt động từ KBNN quận huyện

Một gia đình tiêu biểu của Công đoàn Kho bạc Nhà nước Quốc Oai
 | View count: 220

Gia đình - hai tiếng rất đỗi thiêng liêng ! gia đình là nơi ta được sinh ra và nuôi ta khôn lớn. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng dạy:“Quan tâm đến gia đình là đúng và nhiều gia đình cộng lại mới thành xã hội, xã hội tốt thì gia đình càng tốt. Gia đình tốt thì xã hội mới tốt. G ia đình là hạt nhân của xã hội ... .

Công đoàn Kho bạc Nhà nước (KBNN) Quốc Oai luôn được sự quan tâm, động viên của Công đoàn cấp trên, của Chi bộ, chính quyền để mọi đoàn viên công đoàn trong đơn vị đều hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, nhiệt tình hưởng ứng tốt các phong trào thi đua lao động sáng tạo: “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, tham gia đầy đủ các cuộc vận động, ủng hộ các quỹ xã hội… Công đoàn luôn chăm lo đến đời sống vật chất và tinh thần, tâm tư, nguyên vọng của đoàn viên công đoàn như thăm hỏi ốm đau, hiếu, hỷ... kịp thời. Chính vì vậy, công đoàn cơ quan có rất nhiều gia đình có cuộc sống hạnh phúc, con cái chăm ngoan...

Một trong các gia đình đó là gia đình chị Doãn Thị Bích. Chị là một cán sự làm công tác kiểm soát chi tại đơn vị, chị luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, luôn hòa đồng, giúp đỡ các đồng nghiệp trong đơn vị. Bản thân tôi, trong những ngày mới vào ngành, còn rất nhiều bỡ ngỡ, nhưng với sự giúp đỡ và chỉ bảo nhiệt tình của chị cùng các anh chị trong đơn vị, tôi đã nhanh chóng nắm bắt, tiếp thu và hoàn thành tốt các công việc được giao. Với dáng người nhỏ bé, chị luôn niềm nở, tươi cười mỗi khi giao tiếp với khách hàng, giúp đỡ tận tình cho khách đến giao dịch, tạo sự tin tưởng cho khách hàng. Chồng chị với cương vị làm phó bí thư, phó giám đốc Bệnh viên đa khoa Quốc Oai luôn bận rộn với công việc, thường xuyên phải đi trực đêm. Nhưng anh vẫn luôn giành những thời gian quý báu chung tay xây dựng gia đình, cùng vợ giáo dục nuôi dạy hai con chăm ngoan học giỏi, các cháu có thành tích cao trong học tập. Cháu Hải Anh, con gái lớn của chị đã đạt giải khuyến khích môn văn cấp thành phố và nhiều năm liền được công nhận học sinh giỏi toàn diện. Cháu Nguyên Bình, con trai thứ hai của chị đã đạt giải nhì vật lý cấp thành phố, và nhiều năm liền đạt học sinh giỏi toàn diện.

Chị Doãn Thị Bích (đứng hàng trước) được nhận danh hiệu biểu dương gia đình CNVCLĐ tiêu biểu huyện Quốc Oai – Hà Nội

Được biết, trong những năm đầu khi mới lập gia đình, kinh tế khó khăn, cả hai anh chị rất chịu khó, ngoài thời gian đi làm tại cơ quan, anh chị còn tranh thủ làm thêm tại nhà. Tuy vất vả, nhưng trong gia đình luôn tràn ngập tiếng cười. Cho đến nay anh chị đã có một cuộc sống bớt nhiều khó khăn, tiện nghi sinh hoạt cũng khã đầy đủ. Gia đình chị vinh dự được Công đoàn KBNN Quốc Oai bình bầu là “G ia đình công nhân viên chức tiêu biểu” và cử đi dự hội nghị biểu dương gia đình CNVCLĐ tiêu biểu huyện Quốc Oai năm 2018./.